Skip to main content

ĐOÀN ĐBQH TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI CỤM 4 XÃ QUỐC VIỆT, TRUNG THÀNH, TÂN MINH VÀ ĐÀO VIÊN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7

Ngày 22/4/2019, tại trường THPT Bình Độ, xã Quốc Việt, Đại biểu Quốc hội Dương Xuân Hòa - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 tại cụm các xã Quốc Việt, Trung Thành, Tân Minh và Đào Viên, huyện Tràng Định. Cùng dự buổi tiếp xúc về phía huyện Tràng Định có các đồng chí Lý Văn Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch HĐND huyện.

          1_6.jpg

 

2_6.jpg

 

 

 

Tại đây Đại biểu Quốc hội Dương Xuân Hòa , Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã thông tin đến các đại biểu cử tri về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2019. Trong kỳ họp này Quốc hội sẽ thảo luận, xem xét thông qua 7 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết gồm: Luật Giáo dục sửa đổi; Luật Kiến trúc; Luật quản lý thuế sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư công; Luật thi hành án hình sự sửa đổi; Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Nghị quyết phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể; Nghị quyết về Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2020. Ngoài ra Quốc hội cũng cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác. Đồng thời thảo luận, xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đền quan trọng khác của đất nước.

3_5.jpg

4_2.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri cụm các xã Quốc Việt, Trung Thành, Tân Minh, Đào Viên đã kiến nghị, đề xuất với đoàn ĐBQH tỉnh về những tâm tư, nguyện vọng của cử tri liên quan đến các vấn đề như:  đầu tư nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 229 từ Lũng Vài đến xã Tân Minh, xây dựng đường tuần tra biên giới, quan tâm hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng các cầu dân sinh qua các sông, suối tại các thôn khó khăn; xây dựng chốt dân quân các xã biên giới, đầu tư xây dựng, nâng cấp trạm y tế, trụ sở Ủy ban nhân dân, nhà văn hóa xã các xã và nhà văn hóa thôn bản, đưa điện lưới quốc gia đến các thôn chưa có điện, đặc biệt là các thôn giáp biên, nâng mức hỗ trợ cho gia đình ký kết tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới và theo Chương trình 135; tiếp tục thực hiện việc chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng theo Quyết định số 49 và số 62 của Thủ tướng Chính phủ; khẩn trương thực hiện việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất ở, đất lâm nghiệp cho người dân;  đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ các thôn đã sáp nhập thôn bản để phù hợp với trách nhiệm, công việc; cử tri cũng kiến nghị Bộ giáo dục cần xem xét giảm tải số lượng đầu sách đối với học sinh tiểu học, nhất là học sinh lớp 1 vì hàng ngày các em phải đeo cặp sách rất nặng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ… cùng một số ý kiến quan trọng khác.

5.jpg

 

 

 

 

 

6.jpg

          Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các Sở Giao thông – Vận tải; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Dân tộc tỉnh; Công ty Điện lực tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo UBND huyện Tràng Định đã giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. ĐBQH Dương Xuân Hòa đã giải trình một số ý kiến và ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các cấp, ngành liên quan xem xét giải đáp. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và trình các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết./.

Tin và ảnh: Lương Minh

     Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định