Lãnh đạo huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc thăm và làm việc tại Tràng Định.

Nhận lời mời của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tràng Định, ngày 8/ 3/2013 đoàn đại biểu Đảng, Chính phủ nhân dân huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc do ông Hà Vệ Tồn- Chủ tịch hiệp thương, Trưởng Ban QLCK Long Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Tràng Định.

Tại buổi tiếp ông Hoàng Văn Quân- Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã hoan nghênh và bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung và huyện Tràng Định với huyện Long Châu nói riêng đang phát triển tốt đẹp. Phó Chủ tịch đã thông báo một số kết quả kinh tế - xã hội huyện Tràng Định đạt được trong năm 2012, tình hình hợp tác phát triển thương mại khu vực cửa khẩu Nà Nưa, Tràng Định- Nà Hoa, Long Châu về xây dựng cơ sở hạ tầng như: Quy hoạch, giao thông, bến bãi nhà trạm, hợp tác thúc đẩy phát triển biên mậu của huyện Tràng Định trong thời gian vừa qua. Đây là cơ hội to lớn để phát triển kinh tế, giao thương và giao lưu văn hóa giữa hai huyện Tràng Định và Long Châu.

Phát biểu tại buổi hội đàm, ông Hà Vệ Tồn đã chúc mừng sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tràng Định trong thời gian qua, đồng thời cho biết chính quyền huyện Long Châu cũng rất quan tâm và sẵn sàng hợp tác để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, giao thương giữa hai địa phương. Xứng đáng với phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”./.

Thực hiện: Nguyễn Minh Huệ