Skip to main content

LÃNH ĐẠO HUYỆN TRÀNG ĐỊNH TỔ CHỨC GẶP MẶT DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ, HỘ KINH DOANH NĂM 2019

Ngày 12 tháng 4 năm 2019, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, doanh nhân và hộ gia đình sản xuất kinh doanh năm 2019.

 doanh nghiệp 1.jpg

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Văn Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch HĐND huyện Tràng Định cùng đại diện các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh; lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị Biên phòng, Hải quan trên địa bàn huyện.

 doanh nghiệp 2.jpg

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định tham dự Hội nghị gặp mặt

Đến hết năm 2018, huyện Tràng Định có 56 Doanh nghiệp hoạt động với số vốn đăng ký trên 243 tỷ đồng, riêng năm 2018 có 8 doanh nghiệp thành lập mới, bên cạnh đó có 14 Hợp tác xã và 205 hộ kinh doanh đang hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực nông, lâm nghiệp, dịch vụ… đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Năm 2018, các doanh nghiệp đã đóng thuế cho ngân sách huyện được gần 12 tỷ 300 triệu đồng, chiếm khoảng 28% số thu nội địa, trong đó thu chủ yếu từ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN), trong đó nhiều doanh nghiệp đóng góp cho Ngân sách Nhà nước từ 1 tỷ đồng/năm trở lên như Doanh nghiệp tư nhân Châu Hậu; DNTN Ngọc Dụ…, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 1 nghìn lao động, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 doanh nghiệp 3.jpg

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp trong huyện đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các cấp chính quyền trong năm qua đã luôn tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động, ưu tiên thực hiện các dự án do địa phương làm chủ đầu tư... Tuy nhiên trong xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp trong huyện mong muốn được tạo môi trường thuận lợi hơn nữa, về cơ chế, chính sách, về việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, về thực hiện các thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về vốn, về lựa chọn địa điểm đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Với tinh thần tập trung dân chủ góp ý xây dựng sự kết nối giữa Đảng, chính quyền với các doanh nghiệp, HTX. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn, thắc mắc của các Doanh nghiệp, từng bước tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương.​ 

 

 Doanh nghiệp 4.jpg

 

Doanh nghiệp 5.jpg

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian qua. Thông tin đến các doanh nghiệp những định hướng lớn của huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, quan tâm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

 IMG_4457.JPG

Các tập thể và cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, UBND huyện Tràng Định đã tặng Giấy khen cho 03 doanh nghiệp và 06 cá nhân, hộ đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển  kinh tế - xã hội và giải quyết việc làm năm 2018 trên địa bàn huyện./. 

Tin và ảnh: Lương Minh

     Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định