Skip to main content

NGƯỜI TRƯỞNG THÔN NGUYỄN CÔNG NGHỊ “VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG” GƯƠNG MẪU LÀM THEO LỜI BÁC

Trên cương vị 13 năm “Vác tù hàng tổng” anh Nguyễn Công Nghị, ở thôn Nà Cạn, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định được nhiều người trong và ngoài xã biết đến bởi sự nhiệt tình, năng động, dám nói, dám chịu trách nhiệm trước những công việc được giao.

       1_2.jpg

Ông Nguyễn Công Nghị (Người ngồi thứ 2 từ trái sang)

         Với đức tính cần cù, tháo vát trong mọi công việc và sự nhiệt tình trong công tác xã hội, năm 2006 anh Nguyễn Công Nghị được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn. Trên cương vị được nhân dân giao phó anh luôn tâm niệm rằng người Trưởng thôn là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, làm những việc có ích cho nhân dân, để dân hiểu, dân tin và nhân dân làm trong các phong trào, các cuộc vận động.

          Điển hình trong năm 2018, thôn Nà Cạn được UBND xã Đại Đồng chọn là thôn kiểu mẫu, anh đã cùng Ban lãnh đạo thôn đưa ra họp bàn trên tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Qua đó các tiêu chí thực hiện đều đạt được kết quả tích cực trong việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh đó, thôn có tổng số hơn 110 hộ với 436 nhân khẩu, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4 hộ, số hộ khá, giàu ngày càng tăng lên theo từng năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn thôn. Có được kết quả này là có sự đóng góp công sức không nhỏ của người Trưởng thôn Nguyễn Công Nghị.

                2_2.jpg

                3_2.jpg

Một góc thôn Nà Cạn, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định

          Từ sự nhiệt tình, năng động trong công tác, gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Hàng năm anh đều được UBND xã đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; gia đình nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu “Gia đình Văn hóa”. Riêng trong 2018, anh Nguyễn Công Nghị đã được Huyện ủy Tràng Định tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đây là nguồn động viên lớn đối với bản thân anh để anh tiếp tục cống hiến những việc làm thiết thực cho xã hội và là tấm gương sáng cho mọi người học tập và nhân rộng./.

Thực hiện: Bích Lại – Lương Minh

Trung tâm TH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định