Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn trao quà cứu trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi tại huyện Tràng Định

Ngày 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định tổ chức chương trình trao tặng quà cứu trợ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi tại huyện Tràng Định do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua.

Theo đó, trong chương trình, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng cấp uỷ, chính quyền huyện Tràng Định đã trao tặng quà cứu trợ do Nhà thiết kế Áo dài Đỗ Hoài Nam, ở Thủ đô Hà Nội tài trợ, trong đó, 83 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hùng Sơn được hỗ trợ mỗi suất 20 kg gạo.

Cùng đó, trao tiền hỗ trợ từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 25 trẻ em mồ côi thuộc xã Hùng Sơn, Đại Đồng, Đề Thám và thị trấn Thất Khê của huyện Tràng Định, với mỗi suất gồm 1 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ chương trình có tổng trị giá 60 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh nhằm động viên kịp thời đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ để sớm ổn định lại cuộc sống. Mặt khác, chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp trẻ em mồ côi, có thêm kinh phí mua sách vở, đồ dùng học tập./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định