Hội viên phụ nữ huyện Tràng Định bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 được quan tâm hỗ trợ động viên kịp thời

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn huyện Tràng Định xảy ra nhiều đợt mưa to, gió lớn, gây ngập úng, lũ lụt. Các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nhất là xã Đề Thám, Hùng Sơn, Đại Đồng và thị trấn Thất Khê, nước dâng cao gây ra ngập lụt trong hai ngày, gây thiệt hại lớn về tài sản, các loại cây nông sản, hoa màu và vật nuôi, một số hộ thiệt hại về nhà ở; không có thiệt hại về người. Hậu quả sau lũ lụt để lại là những thiệt hại cả về vật chất và tình thần của hội viên phụ nữ như: việc khắc phục về nhà ở, kinh tế, sức khỏe và tình trang ô nhiễm môi trường…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến thăm hỏi động viên gia đình hội viên bị ngập lụt do cơn bão số 3 tại xã Đề Thám

Được sự quan tâm của các tổ chức Hội, các tập thể, các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ, động viên những khó khăn với hội viên phụ nữ vùng bị ảnh hưởng và thiệt hại do lũ lụt. Trong những ngày qua Hội LHPN huyện đã tiếp nhận trên 50 suất quà của Trung ương Hội LHPN Việt Nam bao gồm các nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc… tổng trị giá trên 50 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em; tiếp nhận 10 triệu đồng tiền mặt của Học Viện phụ nữ Việt Nam để hỗ trợ 02 gia đình là gia đình chị Là Thị Chù, thôn Kéo Lày xã Đề Thám và gia đình chị Nông Thị Huệ, thôn Quyền A xã Hùng Sơn, mỗi hộ 5.000.000 đồng để sửa chữa nhà bị hư hỏng do ngập lụt. Hội LHPN huyện kết nối với Hội LHPN phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn trao trực tiếp 35 suất quà, tổng trị giá trên 35 triệu đồng đến hội viên phụ nữ thuộc các xã Đại Đồng, Đề Thám, Hùng Sơn; tiếp nhận 25 cái chăn của cá nhân hảo tâm và đóng góp tiền mặt của cán bộ Hội các cấp trong huyện hỗ trợ 25 chị, tổng trị giá quà và tiền mặt là 12.500.000 đồng. Bên cạnh đó hội viên phụ nữ các vùng bị thiệt hại còn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị hỗ trợ, động viên giúp đỡ kịp thời các nhu yếu phẩm cấn thiết trong lúc khó khăn.

Hội LHPN Phường Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn trao những xuất quà hỗ trợ cho hội viên phụ nữ tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định

Hội LHPN huyện trao hỗ trợ của Học Viện Phụ nữ Việt Nam cho cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng cơn bão số 3 tại xã Hùng Sơn

Những tình cảm động viên chia sẻ và những suất quà của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, nguồn kinh phí hỗ trợ của Học viện Phụ nữ Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, tập thể và các nhà hảo tâm đã giúp hội viên phụ nữ vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt có thêm động lực để vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.

Hội LHPN huyện Tràng Định

Tác giả: Hội LHPN huyện Tràng Định