Lãnh đạo huyện Tràng Định kiểm tra tình hình ứng phó cơn bão số 3 tại các khu vực thấp trũng

Trước diễn biến của cơn bão số 3, sáng 8/9, lãnh đạo huyện Tràng Định đã thành lập các đoàn đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại các thôn vùng thấp, trũng thuộc các xã: Hùng Sơn, Đề Thám, Đại Đồng, Chi Lăng và thị trấn Thất Khê của huyện Tràng Định.

Qua kiểm tra thực tế, người dân thuộc các thôn trũng, thấp đã và đang khẩn trương nhanh chóng di dời tài sản, vật chất và người lên vị trí sơ tán theo phương án chỉ đạo của huyện. Đồng thời, huy động lực lượng dân quân thường trực các xã, thị trấn hỗ trợ giúp nhân dân vận chuyển đồ đạc, tải sản, tránh xảy ra thiệt hại do thiên tai gây ra.

Cùng đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã huy động 100% lực lượng ứng trực 24/24, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng 3 xuồng máy, 09 bè mảng, 157 áo phao và 250 phao tròn để sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tình huống xấu.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, tính đến ngày 8/9/2024, huyện Tràng Định đã có 30 hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở, và sạt sở gây ách tắc giao thông tại các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ trên địa bàn huyện. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng của huyện đã tích cực phối hợp với các xã và nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra./.

T/h: BÍCH LẠI- QUỐC THĂNG

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định