Lễ trao tặng học bổng “ngăn dòng bỏ học cho học sinh bão số 3 năm 2024”

Chiều ngày 26/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định, Tỉnh đoàn Lạng Sơn và Báo Tuổi Trẻ Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình trao học bổng “Ngăn dòng bỏ học cho học sinh bão số 3 - 2024”.

Tham dự lễ trao học bổng có Nhà báo Nguyễn Đức Bình, Phó trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Phía Tỉnh đoàn Lạng Sơn có đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Lô Văn Toản, Trưởng ban Thanh thiếu nhi, Trường học kiêm Trưởng ban Tổ chức, Kiểm tra Tỉnh đoàn. Phía huyện Tràng Định có đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Đào, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đồng chí giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh và các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tiếp tục đến lớp, đến trường. Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn đến thăm, trao tặng học bổng cho 80 em học sinh có gia cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo với mỗi suất 3 triệu đồng và 05 thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra với mỗi suất 5 triệu đồng. Tổng số tiền trên 265 triệu đồng.

Số học bổng của chương trình nhằm động viên thầy cô giáo và các em nỗ lực vượt khó, tiếp tục dạy tốt, học tập tốt. Mong các em cố gắng nhiều hơn nữa, coi đây là động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: XUÂN TÔN - SONG HÀO

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện