Mưa bão gây tốc mái 30 căn nhà, sạt lở nhiều tuyến đường giao thông tại Tràng Định

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2024, trên địa bàn huyện Tràng Định đã xảy ra gió lớn và mưa vừa, mưa to trên diện rộng gây thiệt hại về nhà của người dân và sạt lở nhiều tuyến giao thông trên địa địa bàn huyện. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, tính đến 23 giờ ngày 07/9/2024, huyện Tràng Định đã có 30 hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở. Trong đó: 29 hộ bị tốc mái (tại xã Kim Đồng), 01 hộ bị sạt lở đất sau nhà (tại xã Đoàn Kết). Có 23 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở. Đổ 01 cột cáp quang của hệ thống Viễn thông trên tuyến đường từ xã Tân Tiến đi Vĩnh Tiến. Hiện tại, gây khó khăn cho việc di chuyển qua lại. Về giao thông: Gió lớn làm đổ cây chắn ngang đường tại Quốc lộ 3B đoạn Km16+280. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 140 triệu đồng.

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND huyện Tràng Định đã chỉ đạo quyết liệt công tác khắc phục hậu quả tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Cụ thể đã huy động các lực lượng, người dân đến hỗ trợ lớp lại mái nhà cho các hộ bị tốc mái; huy động lực lượng hỗ trợ gia đình bị sạt lở đất... Đến thời điểm hiện tại, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đã cơ bản giúp các hộ gia đình ổn định lại đời sống. Cùng đó, 23 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở đã được di dời đến nơi an toàn như nhà người thân, nhà họp thôn và các vị trí nhà ở an toàn.

Theo dự báo, bão số 3 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Vì vậy người dân cần chủ động ứng phó với mưa bão, đặc biệt không được chủ quan, lơ là để góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định