NHCSXH huyện thực hiện giải ngân cho vay khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống sau cơn bão số 3

Trước sự tàn phá nặng nề của cơn bão số 3 vừa qua, một địa phương đã bị thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân trên địa bàn một số xã của huyện Tràng Định. Các xã bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 khiến cho đời sống bà con gặp nhiều khó khăn, thiệt hại kinh tế. Để kịp thời giúp người dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tràng Định đã tập trung nguồn vốn để ưu tiên giải ngân cho vay đối với các hộ dân, khu vực, địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn ưu đãi của người dân. Ngay sau khi cơn bão đi qua từ ngày 13/9/2024 đến 23/9/2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định đã thực hiện giải ngân số tiền 13.804 triệu đồng với 251 lượt hộ vay vốn các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, cấp nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu vốn vay để các hộ vay khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

(Ngân hàng CSXH huyện Tràng Định tiến hành giải ngân tại xã Kháng Chiến)

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, thời gian qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, tập trung tuyên truyền về chủ trương, chính sách, đầu tư tín dụng, quản lý nguồn vốn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn của người dân. Trong 9 tháng đầu năm 2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân cho vay số tiền 88.226 triệu đồng với 1.642 lượt hộ vay vốn, tổng dư nợ đạt 383.390 triệu đồng.

Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục giải ngân cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi tại các xã, thị trấn nhằm tạo điều kiện cho các hộ vay khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Dương Kiên – NHCSXH huyện.

Tác giả: Dương Kiên, NHCSXH huyện