Xã Đại Đồng vận động bà Chu Thị Xít đến nơi ở an toàn tránh bão

Trước diễn biến nguy hiểm của cơn bão số 3, chiều ngày 07/9/2024 UBND xã Đại Đồng đã đến tổ chức vận động di dời chỗ ở đối với bà Chu Thị Xít, đang ở căn lều tạm tại thôn Khắc Đeng, xã Đại Đồng.

Sau 2 giờ được lãnh đạo chính quyền và các ngành chức năng xã Đại Đồng thuyết phục, bà Xít và cháu đã đồng ý di dời đến tránh mưa bão tại Trạm y tế của xã. Lực lượng chức năng đã hỗ trợ 2 bà cháu vận chuyển các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, gia cầm… đến chỗ ở an toàn.

Được biết bà Xít và cháu đang sinh sống trong căn lều ọp ẹp tạm bợ tại con đường nội đồng của thôn Khắc Đeng. Việc vận động di dời bà đến nơi ở mới nhằm tránh gió to sẽ làm sập nơi ở của bà và có nguy cơ ngập lụt căn lều tạm khi nước dâng cao./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định