Skip to main content

Tràng Định: Chỉ đạo quyết liệt công tác bao vây, khống chế bệnh dịch tả Châu Phi

Theo báo cáo của UBND huyện Tràng Định, ngày 28/4, tại thôn Pác Luồng và thôn kéo Lày xã Đề Thám có lợn bị ốm chết được xác định là Dương tính với vi rút bệnh dịch tả lợn Châu phi. Ngày 29/4/2019, UBND huyện Tràng Định đã ra Quyết định Công bố dịch tả lợn Châu phi xuất hiện trên địa bàn xã Đề Thám. Đây là ổ dịch đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện.

     1_3.jpg

Để chỉ đạo chống dập dịch kịp thời. Ngày 29/4 Đoàn công tác gồm; Đồng chí Lý Việt Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn, cùng đồng chí Đặng Thị Kiều Vân - Bí thư huyện ủy và đồng chí Lý Văn Lâm chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã xuống hiện trường kiểm tra chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND xã Đề Thám, huy động các lượng cùng bà con nhân dân khẩn trương bao vây dập dịch, thành lập 3 chốt kiểm soát để phun thuốc khử độc tiêu trùng các phương tiện đi lại qua địa bàn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tiến hành phun thuốc khử độc tiêu trùng bằng vôi bột và phun hóa chất tại các khu vực chuồng trại của các hộ gia đình chăn nuôi. Ngay sau đó, tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 268 con, của 50 hộ gia đình tại 2 thôn Pác Luồng và Kéo Lày, với 12.081 kg được tiêu hủy theo đúng qui trình, mọi chi phí hỗ trợ cho người dân được thực hiện theo đúng qui định của nhà nước.

     2_3.jpg

Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện và sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng. Đến 2h sáng ngày 30/4 các giải pháp chống dịch tả lợn Châu Phi và phương án bao vây, khống chế ổ dịch ngăn chặn bệnh dịch bùng phát trên diện rộng.

Thực hiện: Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định