Ngày 02 tháng 10 năm 2015, tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú – THCS, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Tràng Định phối hợp tổ chức Lễ khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Ngày Khuyến học Việt Nam” năm học 2015 – 2016 với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay".

Đến dự với buổi Lễ Khai mạc có đồng chí Hướng Thị Thêm – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định, đồng chí Đinh Thị Uyên – Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Khắc Dư – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tràng Định và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo cho chính quyền địa phương, các trung tâm học tập cộng đồng, cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn huyện Tràng Định.

Tại buổi khai mạc Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những đóng góp thiết thực của Hội Khuyến học các cấp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện nhà trong việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị thông qua các mô hình “Gia đình học tập” “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” “Đơn vị học tập” đã  tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường và động viên học sinh vượt khó, học giỏi và vận động học sinh bỏ học đến trường.

Nhân dịp này Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát động các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân tham gia quyên góp, ủng hộ “Tuần Lễ học tập suốt đời và ngày Khuyến học Việt Nam” Kết quả có 77 tập thể và cá nhân ủng hộ với số tiền: 6.890.000đ và hơn 300 cuốn sách tham khảo và sách giáo khoa, truyện đọc, truyện tranh.

 

Đ/c Đinh Thị Uyên, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

 

Trong tuần lễ này, các cơ sở giáo dục, các Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể  tổ chức các hoạt động như: Khai giảng các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học. Qua đó giúp cho giáo viên, học sinh và mọi người dân ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia học tập, cũng như nâng cao ý thức học tập. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định,  rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành và các tập thể, cá nhân hãy chung tay và đầu tư cho thư viện các trường học nhiều hơn nữa để thư viện sách các nhà trường thêm phong phú. Chắc chắn với những cuốn sách  hay sẽ là tài sản tinh thần vô giá đối với các em học sinh và của cộng đồng.

 

HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI MẠC “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”  NĂM HỌC 2015-2016

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc

“ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”của các em HS trường PTDT Nội trú

 

Nhân viên phụ trách Thư viện đang giới thiệu sách tại nơi Triển lãm sách

 

Góc  trưng bày các loại sách Văn học

 

Góc  trưng bày các loại truyện, tạp chí

 

Đại biểu tham quan nơi trưng bày triển lãm sách

 

Các em học sinh đang tham quan và  đọc sách tại nơi triển lãm

                             

Các đại biểu  tham gia ủng hộ Quỹ “ Thắp sáng ước mơ xanh Xứ Lạng”

 

Thực hiện: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định