Công tác vận động người dân để thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) có vai trò quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Năm 2020 Công an huyện Tràng Định đã triển khai quyết liệt các giải pháp, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Người dân tự giác giao nộp vũ kí, vật liệu nổ

Qua công tác tuyên truyền vân động năm 2020. Công an huyện đã thu hồi được 75 khẩu súng các loại, trong đó có 60 khẩu súng kíp, 13 súng cồn, 2 súng hơi, 39 viên đạn quân dụng, 1 đèn pin phóng điện, 0,5 kg thuốc nổ súng kíp... tuyên truyền vận động ký cam kết đảm bảo ANTT, không sử dụng VK, VLN, CCHT khác, phòng, chống pháo nổ,với trên 14.600 hộ gia đình, 9,580 cán bộ , giáo viên, học sinh tham gia. Có được kết quả đó là do chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, gắn với thực hiện các giải pháp thiết thực nên ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT của nhân dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt.

Người dân ký cam kết kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, sử dụng phiếu tố giác thông qua các cuộc họp thôn, tổ dân phố, thông qua các phương tiện đại chúng, phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình liên quan đến VK, VLN, CCHT;…đối với các trường hợp cố tình không giao nộp, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Góp phần, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội để người dân vui xuân, đón Tết trong yên bình, hạnh phúc.

 

Thực hiện: Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).