Chiều ngày 09/3/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Chi Lăng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Tràng Định.Dự lễ đón Bằng có đồng chí Lý Việt Hưng Giám đốc sở NN và PTNT, Chánh VP điều phối NTM tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Lê Khắc Hoàn Trưởng phòng kế hoạch tuyên truyền VP- Điều phối NTM tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành đoàn thể của huyện.

          Theo đó, năm 2022, xã Chi Lăng được huyện chọn về đích Nông thôn mới (NTM) nâng cao. Cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của tỉnh, huyện; sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong xã với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhờ đó, ngoài những tiêu chí đã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2017 đến hết năm 2022, xã đã đạt 19/19 tiêu chí, cụ thể: Về văn hóa, đã mở rộng, sửa chữa 3 nhà văn hóa thôn, xây mới 1 nhà; xây dựng 3 công trình trường học với tổng mức đầu tư 29 tỷ đồng. Bên cạnh đó đầu tư làm đường nội đồng, thủy lợi, đường trục thôn ngõ xóm được cứng hóa đạt trên 91,49%. Cơ sở hạ tầng của xã đã hoàn thiện, các công trình được đầu tư đều đạt chất lượng phát huy tốt công năng. Tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,7%, an ninh trật tự được đảm bảo, cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã trong năm đạt 47,8 triệu đồng/ người/năm. Theo số liệu thông kê, tổng kinh phí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 trên 32,1 tỷ đồng, trong đó tổng số tiền nhân dân đóng góp trên 780 triệu đồng và 1.699 công lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chi Lăng đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh xã Chi Lăng cần tiếp tục giữ vững các tiêu chí và nâng cao chất lượng các tiêu chí lên. Bên cạnh đó định hướng cho xã 1 số nhiệm vụ giải pháp cần thực hiện trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần từng bước mang lại hiệu quả trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng sơn đã trao Bằng công nhận xã Chi Lăng đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Đồng thời lãnh đạo tỉnh, huyện cũng trao tặng những lãng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chi Lăng./.

Thực hiện: THU KỲ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định