CÔNG AN HUYỆN TẠM GIỮ HÌNH SỰ ĐỐI TƯỢNG DÙNG SÚNG TỰ CHẾ BẮN NGƯỜI

Ngày 20/8/2022, Công an huyện Tràng Định ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Thiết 43 tuổi, trú tại thôn 6 (Bản Tấp), xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định để điều tra về hành vi dùng súng tự chế bắn người.

Đối tượng Lương Văn Thiết sau khi bị bắt

Áp giải đối tượng Thiết về trụ sở công an

Đối tượng Lương Văn Thiết sau khi bị bắt

Đối tượng Lương Văn Thiết tại cơ quan điều tra

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an, Lương Văn Thiết từng có thời gian sang Trung Quốc làm thuê, có tiền tiết kiệm nên gửi bà Vi Thu Hà (Sinh năm 1958; trú tại xã Đại Đồng, huyện Tràng Định) giữ hộ. Gần đây, Thiết đã nhiều lần đến nhà bà Hà nhưng không đòi lại được số tiền đã gửi trước đó nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Do đó, khoảng 9h30 ngày 19/8/2022, Thiết đến nhà bà Hà, dùng súng tự chế bắn vào đầu ông ông Nông Thành Lê (sinh năm 1955, chồng bà Hà) và dùng dao thái rau chém bị thương bà Hà. Gây án xong, Thiết mang theo hung khí chạy trốn. Vợ chồng bà Hà được người dân đưa đến Trung tâm y tế huyện Tràng Định cấp cứu. Đến chiều cùng ngày 19/8, Lương Văn Thiết bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trong rừng./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định