Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ, DẤU ẤN THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC CỦA TUỔI TRẺ HYỆN TRÀNG ĐỊNH

Hiện nay, nhiều tuyến đường nông thôn ở huyện Tràng Định đã có điện thắp sáng phục vụ đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Trong số những tuyến đường đó có sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ huyện Tràng Định và những công trình "Thắp sáng đường quê" đã ghi dấu ấn đẹp trong hành trình xung kích tình nguyện của tuổi trẻ làm theo lời Bác vì cuộc sống cộng đồng.

Quốc Khánh là xã biên giới của huyện Tràng Định, cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, trong tháng thanh niên Huyện đoàn Tràng Định đã gắn các hoạt động tình nguyện hành trình về biên giới. Vận động đoàn viên, thanh niên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ một phần kinh phí để làm những công trình phần việc của thanh niên. Năm nay, Công trình "Thắp sáng đường quê" được triển khai thực hiện tại thôn Thống Nhất xã Quốc Khánh. Công trình với tổng chiều dài 1,5 km, gồm 35 bóng đèn điện chiếu sáng. Tổng kinh phí trên 25 triệu đồng, trong đó các Cựu cán bộ Đoàn của huyện ủng hộ hơn 14 triệu đồng, số còn lại do bà con trong thôn đóng góp mỗi hộ là 300 nghìn đồng. Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 Đoàn viên, thanh niên trong xã phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên Đồn biên phòng Pò Mã triển khai thực hiện công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong sự phấn khởi của người dân nơi đây.

TSĐTQK4

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên năm 2021, như ra quân làm đường giao thông nông thôn, “ngày chủ nhật xanh” làm vê sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, xây dựng văn minh đô thị…được Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia nhiệt tình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó Công trình "Thắp sáng đường quê" là một trong những công trình, phần việc mà tuổi trẻ  huyện Tràng Định lựa chọn để triển khai thực hiện nhằm chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã xây dựng nông thôn mới. Anh La Văn Tùng - Bí thư Đoàn xã Quốc Khánh cho biết:

“Thực hiện chương trình tháng thanh niên, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các chi đoàn, mỗi chi đoàn một hoạt động, tổ chức ra quân tình nguyện như: làm đường giao thông, đường điện thắp sáng đường thôn, phối hợp vói chi đoàn Đồn Biên phòng Pò Mã tổ chức phát quang hầm hào tại điểm cao 820”.

 

TSĐTQK7