ĐỀ THÁM CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT CHO ĐÀN GIA SÚC GIA CẦM

Để chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông năm nay, xã Đề Thám, huyện Tràng Định đã chỉ đạo triển khai tới các đoàn thể các thôn, bản nhiều biện pháp tích cực, có hiệu quả.

Gia đình bà Lê Thị Hạnh ở thôn Bản Quyền xã Đề Thám có 4 con trâu, là tài sản có giá trị lớn nhất của gia đình. Để chủ động trong phòng chống đói rét cho đàn trâu nhà mình, bà tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ là rơm vừa thu vụ mùa, che chắn chuồng trại cẩn thận nên đến thời điểm này, đàn trâu của gia đình bà vẫn khỏe mạnh. Nói về việc chống rét cho đàn trâu của gia đình, bà Lê Thị Hạnh chia sẻ: “Khi nhiệt độ xuống dưới 10 đ, gia đình sẽ không thả rông gia súc ra ngoài đồng. Hàng ngày ngoài việc cho ăn rơm, gia đình còn bổ sung thêm thức ăn tinh như cháo loãng để đảm bảo sức khỏe đàn trâu được khỏe mạnh, chống chọi với thời tiết giá rét”.