ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH HUYỆN TRÀNG ĐỊNH KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1050/KH - CQLTT, ngày 30/8/2021, của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn. Kế hoạch số 266/KH- ĐKT ngày 8/9/2021 của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tràng Định về kiểm tra thị trường hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2021.

Ngày 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tràng Định, do đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 7 làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tại cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa, bánh kẹo, nước giải khát Gia Thái, đường Hoàng Văn Thụ, khu I thị trấn Thất Khê. Đoàn đã tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. việc niêm yết giá cả hàng hóa; Kiểm tra nhãn hiệu hàng hóa, hạn sử dụng…Tại thời điểm kiểm tra phát hiện có 5 gói heo khô vị cay Tứ Xuyên, loại 25g/ gói; 1 gói bí Mông Cổ, loại 350g/ gói hết hạn sử dụng và 52 gói chân gà loại 32g/ gói  không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xứ phạt số tiền 1.600.000đ theo quy định, đồng thời buộc chủ cơ sở tiêu hủy tại chố số hàng vi phạm.