ĐỒN BIÊN PHÒNG BÌNH NGHI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Bình Nghi đã chủ động, sẵn sàng tham gia và luôn là điểm tựa giúp người dân vượt qua đại dịch.

Hơn 6 tháng nay, 100% CBCS Đồn Biên phòng Bình Nghi  luôn ngày đêm căng mình bám chốt trực để tuần tra, kiểm soát hoạt động qua lại biên giới, cũng như đảm bảo công tác an ninh trật tự trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo chân CBCS Đồn Biên phòng Bình Nghi đi tuần tra, kiểm soát các chốt chặn đường mòn, lối mở để ngăn chặn dịch Covid-19, mới hiểu thêm sự vất vả, gian nan của những người lính ở tuyến đầu biên giới, vừa làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, vừa chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch. Thời tiết những ngày đầu tháng 8 trên biên giới liên tục có mưa, gió, khiến cuộc sống sinh hoạt tại các chốt gặp nhiều khó khăn, nhưng CBCS vẫn ngày đêm bám trụ, nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chốt kiểm soát chống dịch tại Cột mốc 1036  thôn do Đồn Biên phòng Bình Nghi quản lý được thành lập từ hơn 6 tháng nay. Các lực lượng trực tại đây gồm có biên phòng, quân sự, dân quân tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, nhằm ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và ngăn dịch.

Nói về những khó khăn tại các chốt trạmTrung tá Nguyễn Văn Suất - Nhân viên kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Bình Nghi cho biết :Tại các chốt trạm của đơn vị  hầu hết đều làm bằng lều, bạt  nằm ở vị trí xa khu dân cư, trời nắng thì nóng, trời mưa gió thì ẩm thấp không điện, không nước, có nơi không sóng điện thoại rất khó khăn trong sinh hoạt, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ của người lính biên phòng “ Chống dịch như chống giặc” nên CBCS trong đơn vị khắc phục mọi khó khăn, luôn sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được Bộ tư lênh Biên phòng giao nhiệm vụ tăng cường về Đồn Biên phòng Bình Nghi  làm nhiệm vụ phòng chống dịch, Hạ Sỹ Hà Tuấn Anh năm nay 22  quê ở Bình Dương đang là Học viên Tiểu Đoàn 1,  Học viện Biên  phòng chia sẻ. Trên cương vị vừa đi thực tvujbar thân luon xác định rõ trách nhiệm “Chống dịch như chống giặc) khặc phục mọi khó khăn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch lần này.

Chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng Bình Nghi

Đứng chân trên địa bàn 2 xã Đào Viên và Tân Minh huyện Tràng Định, Đồn Biên phòng Bình Nghi có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ doạn biên giới có chiều dài hơn 30 km, (trong đó có 26 km  đường biên giới trên bộ và gần 4 km biên giới đường sông). Địa bàn đơn vị phụ trách rộng, phức tạp, dân cư phân bố khá thưa thớt, gây nhiều khó khăn cho đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ.

Nhưng với sự đoàn két thống nhất của cả tập thể đơn vị, sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát sâu sát của cấp ủy chỉ huy Đồn, toàn đơn vị luôn xác định chủ quyền bien giới Quóc gia là “thiêng liêng, bất khả xâm phạm”  chống dịch như chống giặc, thời gian qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi đã triển khai và phối hợp với các lực lượng thành lập 9 chốt cố định, 1 chốt kiểm soát và 4 tổ tuần tra cơ động nhằm kiểm soát chặt chẽ đoạn biên giới đơn vị phụ trách. Bất chấp những khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, các điểm chốt, chặn của BĐBP chủ yếu là lều bạt dã chiến, điều kiện ăn ở, sinh hoạt thiếu thốn, CBCS Đồn Biên phòng Bình Nghi đã và đang ngày đêm “căng mình” góp phần ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ngay từ cửa ngõ biên giới.