Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

ĐỒN BIÊN PHÒNG BÌNH NGHI HẾT LÒNG VÌ CON EM ĐỒNG BÀO NGHÈO NƠI BIÊN GIỚI

          Song song với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Những năm qua, Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Bình Nghi, BĐBP tỉnh Lạng Sơn đã triển khai có hiệu quả chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Qua đó đã thực sự tạo sức lan tỏa sâu rộng và gắn bó mật thiết với nhân dân, nhất là đối với con em đồng bào nghèo nơi biên giới. Và hình ảnh người chiến sĩ mang quân hàm xanh tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Nghi hướng dẫn em Lành học bài

          Bước vào năm học mới 2021-2022, niềm vui lớn nhất đối với em Hứa Hải Lành, ở thôn 2 (Thâm Coỏng), xã Tân Minh, huyện Tràng Định được Đồn Biên phòng Bình Nghi chính thức nhận làm con nuôi của Đồn. Được biết, do hoàn cảnh mồ côi cha, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống sinh hoạt của 2 mẹ con phụ thuộc vào mấy sào ruộng nên gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Nhận thấy trước hoàn cảnh khó khăn đó, Đồn biên phòng Bình Nghi đã đề suất với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và gia đình theo đúng trình tự các bước. Đồng thời khẩn trương hoàn thiện các thủ tục nhận con nuôi của đồn để san sẻ, vơi bớt gánh nặng cho hộ nghèo, tạo điều kiện cho con em họ được học con chữ. Theo đó, em Hứa Hải Lành đã được cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Nghi mua sắm vật dụng và đồ dùng học tập như bàn ghế, sách vở học tập, tủ đựng quần áo đến những bộ quần áo mới cũng đã được sắm sửa đầy đủ tươm tất để em sẵn sàng tự tin bước vào năm học mới.

Trung tá Tô Tiến Quỳnh trao Quyết định nhận em Lành làm con nuôi Đồn Biên phòng

Em Hứa Hải Lành, thôn 2 (Thâm Coỏng), xã Tân Minh xúc động nói: “Cháu rất vinh dự được nhận làm con nuôi của Đồn Biên phòng Bình Nghi, cháu sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để không khỏi phụ công chăm sóc của mẹ và các chú bộ đội Biên phòng. Ứớc mơ của cháu sau này muốn trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho nhân dân nơi biên giới”.