ĐỒN BIÊN PHÒNG BÌNH NGHI THU GIỮ 22 NGHÌN KHẨU TRANG Y TẾ

Vào  lúc 21 giờ 30 phút ngày 03/08/2020. Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khu vực biên giới tại mốc 1037-1038  khu vực đường mòn thuộc địa phận Bản Cóoc thôn 4 xã Đào Viên huyện Tràng Định. Tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng Bình Nghi phối hợp với Đội nghiệp vụ Hải quan Bình Nghi, Chi cục Hai quan Tân Thanh đã phát hiện một số đối tượng mang vác, vận chuyển các bao tải dứa hướng từ Trung Quốc vào Việt Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn, khi phát hiện lực lượng tuần tra, các đối tượng đã bỏ lại hàng hóa, lợi dụng đêm tối chạy sang bên kia biên giới.

Tại hiện trường Tổ tuần tra kiểm soát đã phối hợp kiểm tra nhanh số hàng hóa trên, phát hiện bên trong bao các tải dứa là khẩu trang y tế, lực lượng tuần tra đã  lập biên bản thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên gồm: 11 bao tải dứa có đựng 22.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất sứ.