Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

ĐỒN BIÊN PHÒNG PÒ MÃ SỬA SANG, GIA CỐ VÀ TĂNG CƯỜNG CÁC CHỐT CHẶN TRÊN TUYẾN BIÊN GIỚI

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng phức tạp, khi mà huyện Tràng Định có 175 người liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng, 14 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến huyện Định Lập, một huyện đang ghi nhận 4 ca dương tính với covid 19.  Đồn Biên phòng Pò Mã đang tích cực sửa sang, cố định, tăng cường lực lượng, tăng cường các chốt trên tuyến biên giới, nhằm tiếp tục giám sát chặt chẽ cửa khẩu, đương mòn, lối mở ngăn chặn triệt để việc người, phương tiện nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đồn Biên phòng Pò Mã đóng chân trên địa bàn huyện Tràng Định đang quản lý trên 21 km đường biên, 12 cộc mốc chính, 38 cộc mốc phụ tiếp giáp với Trung Quốc. Từ đầu năm 2020 đến nay hết thiên tai mưa đá lại đến dịch bệnh covid 19, các bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng Pò Mã cũng như các lực lượng khác ăn lán ngủ rừng nơi tuyến biên giới, thì giờ đây khi dịch bệnh lại bùng phát trong cộng đồng, những người lính biên phòng lại một lần nữa phải căng mình hơn nữa nơi phên dậu Tổ quốc. Đại úy Dương Thanh Tiệp, Trạm trưởng trạm Biên phòng Nà Nưa cho biết: Thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, cán bộ chiến sỹ của trạm quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chống dịch covid 19 đợt 2 bùng phát và tăng cường tất cả các vị trí, các lán về con người cũng như quân số và tăng cường kiểm tra kiểm soát ban ngày cũng như ban đêm không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép cũng như là chống buôn lậu, chống dịch không xâm nhập vào địa bàn.

Để phòng chống dịch bệnh covid 19, Đồn Biên phòng Pò Mã lập 12 lán chốt kiểm soát trên tuyến đầu biên giới, 2 lán chốt kiểm soát tuyến nội địa và 2 tổ cơ động tuyến giữa, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ, kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc, không để xảy ra tình huống bất ngờ.