Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

GHI NHẬN TỪ CHƯƠNG TRÌNH ÁO ẤM MÙA ĐÔNG BIÊN GIỚI

Chương trình “Áo ấm mùa đông biên giới” của cán bộ, chiến sĩ  Đồn Biên Phòng Pò Mã là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn và giúp các em học sinh nơi đây vượt qua mùa đông lạnh giá.

Trường TH xã Quốc Khánh có trên 200 em học sinh, điều kiện sinh hoạt về vật chất và tinh thần của học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã đã chủ động, tích cực kết nối với các nhà hảo tâm, từ thiện trong và ngoài huyện và huy động sự quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, chiến sĩ. Nhờ đó, ngay những ngày đầu mùa đông của năm nay, Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng Pò Mã tổ chức trao tặng “Áo ấm mùa đông” với tổng trị giá trên 10 triệu đồng, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kiều Mỵ - Hiệu trưởng Trường TH xã Quốc Khánh xúc động cho biết: Những chiếc áo ấm của mùa đông nay được Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã được trao tận tay cho các em học sinh. những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, sẽ giúp cho các em học sinh nơi đây thêm phần ấm áp trong những ngày mùa đông giá rét, tiếp sức cho các em có thêm động lực vươn lên trong học tập.

ao am bien cuong po ma.jpg

 

Em Hà Khánh Vy – Lớp 5A1 Trường TH xã Quốc Khánh cho biết em rất vui khi nhận tấm áo ấm của các chú bộ đội, em hứa sẽ học tập thật tốt để mai này trở thành cô giáo.

Trung tá Trần Công Huy Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Pò Mã Bộ đội biên Phòng tỉnh Lạng Sơn: Đồn biên phòng Põ Mã được giao quản lý trên 21 km đường biên giới (gồm 50 cột mốc) trên địa bàn 2 xã Quốc Khánh và Đội Cấn. Trong thời gian qua, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc bảo vệ chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn. Cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pò Mã còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, động viên kịp thời đối với bà con Nhân dân khu vực biên giới xã Quốc Khánh và Đội Cấn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là trong dịp tết đến xuân về.

ao am bien cuong 1.jpg

Với những bộ quần áo ấm do cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pò Mã trao tăng. Mặc dù là rất nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho các em học sinh thêm phần ấm áp trong những ngày mùa đông giá rét. Qua các hoạt động thiết thực này sẽ  gắn kết keo sơn tình nghĩa quân dân, bà con nhân dân vùng biên giới vững tin tiếp tục chung tay cùng với Đồn biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Thực hiện: QUỐC THĂNG – PHẠM THOA

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định