GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TỈNH BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO CỰU CHIẾN BINH Ở XÃ CHÍ MINH

Ngày 21/01/2021, Đại đức Thích Bản Chung - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Tràng Định tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và trao 30 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho gia đình ông Lộc Văn Chung ở thôn Slam Khuổi, xã Chí Minh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là cựu chiến binh thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Dương Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện.

Đại đức Thích Bản Chung - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phát biểu và trao tiền hỗ trợ gia đình

Trước đây gia đình ông Lộc Văn Chung sống trong căn nhà phên vách nứa, cột nhà bằng gỗ tạp, xiêu vẹo, dột nát không đảm bảo trong mùa mưa bão, trước hoàn cảnh đó Hội cựu chiến binh và Hội cựu thanh niên xung phong huyện đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, trong đó được Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tài trợ 30 triệu đồng để xây mới căn nhà. Sau hơn 03 tháng xây dựng ngôi nhà của ông Lộc Văn Chung đã hoàn thành có diện tích gần 58m2, được xây trên nền nhà cũ bằng gạch ba-banh, nền láng xi măng, mái lợp phi brô xi măng, với tổng chi phí xây dựng khoảng 90 triệu đồng. Ngoài sự tài trợ của Giáo hội Phật giáo tỉnh, số kinh phí còn lại gia đình vay mượn, bên cạnh đó nhân dân trong thôn Slam Khuổi, cơ quan, đoàn thể xã Chí Minh giúp đỡ ngày công xây dựng.