Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC BỐ TRÍ CÔNG AN CHÍNH QUY VỀ CƠ SỞ Ở TRÀNG ĐỊNH

 

Nhìn lại sau gần hai năm triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Tràng Định, cho thấy Công an xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an, như dân vận, quản lý cư trú, giải quyết thủ tục hành chính.

 

CACQ1

Công an xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định tiếp công dân đến làm thủ  tục hành chính

Điển hình, là tại xã Quốc Khánh một xã biên giới của huyện Tràng Định với địa bàn rộng, tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp các loại tội phạm. Do đó, lực lượng Công an chính quy khi về xã đã sớm triển khai các giải pháp, biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên bám sát địa bàn, trực tiếp xuống thôn, bản để nắm bắt thông tin liên quan đến an ninh trật tự. Cùng với đó, Công an xã trực tiếp tham gia các cuộc họp, sinh hoạt chi bộ thôn, bản để tiếp thu, lắng nghe các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân liên quan đến an ninh trật tự. tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm. Sự có mặt của Công an chính quy ở xã đã phần nào răn đe, ngăn ngừa các đối tượng phạm pháp ngay tại cơ sở. Nhiều đối tượng có âm mưu, ý đồ hoạt động vi phạm pháp luật đã sớm từ bỏ việc thực hiện hành vi của mình. Công tác quản lý các đối tượng tại cơ sở được đẩy mạnh và thực hiện bài bản, không để xảy ra các vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn xã. Trung tá Hoàng Tiến Dũng - Phó, Trưởng công an xã Quốc Khánh: “Công an xã Quốc Khánh còn tổ chức phối hợp cùng Đồn Biên phòng, Công an viên của các thôn bản tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho người dân nơi biên cương Tổ quốc.”

Trong năm 2021, qua công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng Công an xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng 73 tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động cả ban ngày và ban đêm trên 160 buổi, với hơn 620 cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó phát hiện xử lý 15 vụ việc lớn, nhỏ liên quan đến ANTT như; trộm cắp tài sản, trồng cây cần sa, tham mưu cho các cấp xử phạt vi phạm hành chính trên 3,5 triệu đồng, phối hợp với các lực lượng giải quyết dứt điểm 13 vụ tranh chấp đất đai. Thu thập thông tin giúp cho công dân trên địa bàn xã làm thẻ CCCD trên địa bàn đúng tiến đô, tổ chức ký cam kết tại 14/14 thôn bản với 1.500 hộ không tàng trũ, buôn bán, vận chuyển trái phép và đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán…đươc nhân dân ủng hộ. Cấp ủy, chính quyền xã đánh giá cao.

Ông Nông Văn Đức - Chủ tịch UBND xã Quốc huyện Tràng Định: “Xã Quốc Khánh là một xã đông dân cư và cũng là xã biên giới, về tình hình an ninh chính trị tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Qua một năm tổ chức thực hiện đưa Công an chính quy về cơ sở, tính đến thời điểm hiện tại về tệ nạn xã hội giảm rất lớn so với các năm trước.”

 Bà Đinh Hồng Vệ, Phó bí thư thôn Thông Nhất xã Quốc Khánh huyện Tràng Định chia sẻ:  “Công an chính quy về công tác tại xã, địa phương thay đổi rất nhiều, các đồng chí cũng xuống tận các thôn bản để tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và cách phòng, chống dịch Covid - 19 từ đó người dân rất an tâm trong lao động sản xuất.”