HỘI NGHỊ ĐẦU BỜ GIỐNG NGÔ LAI LVN 17 TẠI XÃ CHI LĂNG

Ngày 16/11/2022, Viện nghiên cứu ngô Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ngô Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần vật tư Nông nghiệp Lạng Sơn tổ chức hội nghị giới thiệu giống ngô lai LVN 17 cho 30 đại biểu là trưởng thôn, hội viên nông dân tại 2 xã Chi Lăng và Đề Thám, huyện Tràng Định.

Theo đó, các đại biểu đã được tham quan thực tế mô hình trình diễn giống ngô lai mới LVN 17 tại 01 hộ gia đình ở thôn Đâu Linh, xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, với diện tích là 0,5 ha. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện cho thấy: Giống ngô lai LVN 17 có thời gian sinh trưởng từ 95 đến 110 ngày. Giống ngô lai LVN 17 là giống cây sinh trưởng, phát triển tốt, dạng cây to khỏe, bắp to, màu sắc đẹp, năng suất cao, chất lượng tốt, khả năng chống hạn, chống sâu bệnh phù hợp với điều kiện canh tác, thời vụ của địa phương. Qua đánh giá, mô hình giống ngô lai LVN 17 cho năng suất cao, ổn định từ 10 đến 12 tấn/ha.

Thông qua mô hình, nhằm giúp bà con nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống mới vào sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từng bước phát triển sản xuất đại trà ở các vụ sau. Góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương./.

Thực hiện: BÍCH LẠI – THU KỲ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định