HUYỆN TRÀNG ĐỊNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG 2020

Ngày 12/01/2021, UBND huyện Tràng Định tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị; Bí thư, Chủ tịch 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, lực lượng vũ trang huyện Tràng Định đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện... Lực lượng Dự bị động viên và dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, chất lượng chính trị ngày càng cao. 22 Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn và 02 Ban Chỉ huy Quân sự Tự vệ khối Huyện ủy và UBND huyện thực hiện tốt công tác huấn luyện tại chỗ. Tuyển quân năm 2020, huyện đã bàn giao 115 công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Lực lượng Dân quân tự vệ phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới được 192 cuộc với 1.536 lượt người. Đồng thời phối hợp với Công an, Biên phòng lập chốt phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đối với 4 xã biên giới hiệu quả đảm bảo an toàn. Phối hợp với các ngành, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh và ngăn ngừa phòng chống tội phạm, quản lý tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn.