Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

ĐỒN BIÊN PHÒNG PÒ MÃ TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH DỊCH COVID - 19 DỊP CUỐI NĂM

Được giao nhiệm vụ quản lý tuyến biên giới đất liền trải dài hơn trên 20 km để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Đồn Biên phòng Pò Mã lập nhiều chốt kiểm soát người và phương tiện tại những vị trí “huyết mạch” giao cắt những đường mòn, lối mở.  Trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, khi mà tình hình người dân vượt biên trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam có diễn biến tăng, Đồn Biên phòng Pò Mã lại căng mình hơn, tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

Trong 1 tuần trở lại đây, liên tục có các chuyến xe y tế vào khu vực biên giới thuộc địa phận xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định để đưa người vượt biên trái phép đi cách ly, không kể ngày đêm, mới thấy hết được sự vất vả của cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Pò Mã đóng chân trên địa bàn đang căng mình như nào trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid - 19, kèm theo đó là các đợt không khí lạnh tăng cường, Biên giới càng trở nên lạnh hơn khi những đợt gió rít như cắt da, cắt thịt.

 Trong cái giá lạnh đó, người lính biên phòng tại chốt kiểm soát dịch bệnh của Đồn Biên phòng Pò Mã vẫn bền bỉ, trách nhiệm và vững bước trên những tuyến đường tuần tra để giữ vững sự bình yên nơi biên giới. Trao đổi với chúng tôi về những ca trực nơi biên giới, binh nhất Hoàng Đức Anh, tại chốt kiểm soát dịch bệnh mốc 962 cho biết: “Xác định cuộc chiến với dịch COVID - 19 sẽ còn lâu dài, cán bộ, chiến sỹ chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, vất vả. Cùng với nhiệm vụ tuần tra, tại lán trại, chúng tôi còn tăng gia sản xuất, trồng rau xanh kết hợp với chăn nuôi gà, vịt… để tăng thêm khẩu phần cho bữa ăn hàng ngày”.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng tuyên truyền đều đặn và phát huy được hiệu quả khi nhắc nhở người dân thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, phát hiện người từ vùng dịch trở về chưa thực hiện khai báo y tế, không được qua lại khu vực biên giới… có lẽ nhờ tuyên truyền bằng nhiều hình thức mà trên tuyến biên giới do Đồn phụ trách chưa phát hiện trường hợp nào chốn cách ly. Là một trong 8 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam vào sáng ngày 11.01.2021 được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã thu dung và được bàn giao cho lực lượng nội địa đưa đi cách ly theo quy định, anh Nguyễn Thanh Thủy quê ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết: “Cách đây 2 năm, tôi đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê, vì không có giấy tờ xuất, nhập cảnh hợp pháp nên đi theo đường mòn trở về Việt Nam. Nay được cán bộ Biên phòng thu dung và đưa đi cách ly y tế, bản thân tôi sẽ tuân thủ và chấp hành tốt các quy định của Nhà nước quy định”.