HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH: TRAO TẶNG 15 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ CHO HỘI VIÊN NGHÈO XÓA NHÀ DỘT NÁT.

Hưởng ứng cuộc vận động, ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho Phụ nữ tàn tật, Phụ nữ đơn thân, Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội phụ nữ phát động. Ngày 23/9/2015, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tràng Định đã tổ chức trao tặng theo Chương trình “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị La Thị Thòi, trú tại thôn Pác Cam, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định.

Ngôi nhà được xây với tổng diện tích là 54m2, loại nhà cấp bốn, mái ngói âm dương với tổng trị giá 100 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội phụ nữ xã, Đoàn thanh niên, bà con trong thôn bản giúp đỡ, hỗ trợ ngày công lao động, vận chuyển nguyên vật liệu,…. Để hoàn thiện ngôi nhà trên, ngoài nguồn vốn do Hội LHPN huyện hỗ trợ, còn có sự giúp đỡ, hỗ trợ, đóng góp của anh, em trong gia đình và nguồn vốn của gia đình tiết kiệm được. Sau 03 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa và sử dụng.

Không ngừng thực hiện tốt Chương trình “Mái ấm tình thương”, tính từ đầu năm 2015 đến nay, Hội LHPN huyện Tràng Định đã trao tặng tổng tiền mặt 45 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây dựng xóa nhà dột nát cho 03 hội viên nghèo tại các xã Chí Minh, Quốc Khánh và Đại Đồng. Thông qua Chương trình “Mái ấm tình thương”, nhiều hội viên nghèo đã được ở trong ngôi nhà kiên cố, sạch đẹp, giúp họ xóa đi mặc cảm nghèo khó, từng bước vươn lên trong cuộc sống./.

Bà Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tràng Định trao 15 triệu đồng tiền mặt và quà cho hội viên La Thị Thòi ở thôn Pác Cam, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn – dưới sự chứng kiến của cấp ủy chính quyền xã Đại Đồng, bà con nhân dân thôn Pác Cam,

xã Đại Đồng.

thực hiện: Hôi liên hiệp phụ nữ huyện Tràng Định