Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

KHAI MẠC 2 LỚP GIÁO DỤC SAU KHI BIẾT CHỮ TẠI XÃ CAO MINH

 

          Ngày 16/8/2022, Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Trường phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học, THCS xã Cao Minh, huyện Tràng Định tổ chức khai mạc 2 lớp giáo dục sau khi biết chữ.

Toàn cảnh Lớp giáo dục sau khi biết chữ tại thôn Khuổi Làm, xã Cao Minh, huyện Tràng Định

Tham gia 2 lớp học có tổng số 30 học viên có độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi trên địa bàn 2 thôn Kéo Danh và Khuổi Làm. Được biết, đây là xã tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 - 60 còn thấp, dưới 90% chưa đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc Tiểu học.

Tại lớp học này, các học viên đã được nghe giới thiệu về những lợi ích thiết thực mà con chữ mang lại trong đời sống hàng ngày. Cùng với đó, việc học chữ và biết chữ sẽ giúp ích trong quá trình tiếp cận các tiến bộ KHKT, công nghệ thông tin ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Mặt khác, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mùa chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng.

Việc triển khai các lớp phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện, thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, ngành trong việc xây dựng xã hội học tập. Từ đó, góp phần cho công tác phổ cập giáo dục của huyện sẽ đảm bảo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: BÍCH LẠI

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định