Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN TÂM DỰ VÀ CHỈ ĐẠO NGÀY HỘI “ĐẠI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” NĂM 2021

 

 

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), từ ngày 02/11 đến ngày 18/11/2021, các khu dân cư trên địa bàn huyện Tràng Định tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó tại 22 khu dân cư tiêu biểu tổ chức điểm của các xã, thị trấn, huyện đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện đã về dự chung vui với bà con nhân dân.

Hầu hết Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các thôn, khu phố được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, với gần 100% số hộ dân tham gia; công tác phòng chống Covid-19 được đảm bảo, thực hiện tốt nguyên tắc 5K; đồng thời mang đậm bản sắc dân tộc có tính chất đoàn kết cao.

Trong ngày hội của mỗi khu dân cư, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 91 năm qua, bên cạnh đó đánh giá việc xây dựng nếp văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đề ra biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động trong năm 2022; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở Khu dân cư” góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương.

Từ kết quả đạt được trong năm 2021 có trên 90% hộ gia đình trên địa bàn huyện đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, hơn 50% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 03 năm liền, tại ngày hội cũng đã tôn vinh người có uy tín trong thôn bản, khu phố, và tiến hành cho các hộ gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2022 .

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư hàng năm ở huyện Tràng Định nói riêng, của cả nước nói chung là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm.

* Một số hình ảnh lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện dự và chỉ đạo Ngày hội “Đại Đoàn kết” tại các thôn điểm: