Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Những công trình thắm tình Quân - Dân

 Từ các nguồn vận động cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn nói trung, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Pò Mã nói riêng; đoàn viên, hội viên của các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Tràng Định chung tay xây dựng đường nhánh lên cột mốc biên giới. Đến nay đã có nhiều công trình đường nhánh được hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới.

Đồn Biên phòng Pò Mã đứng chân trên địa bàn xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. Quản lý tuyến đường biên giới với chiều dài trên 21 km, có 50 cột mốc trên địa bàn 2 xã Quốc Khánh và Đội Cấn, từ  năm 2022 đến nay đã xây dựng được hơn 10 công trình đường nhánh bảo vệ cột mốc.

moc992

Trong những ngày tháng 4/2023, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, trời mưa phùn, độ ẩm thấp cao. Nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã cùng bà con nhân dân tiếp tục khởi công làm đường nhánh bằng bê tông lên cột mốc 992 cách đường tuần tra biên giới khoảng 120m, thuộc địa bàn xã Đội Cấn. Để có được sự chung tay của quần chúng nhân dân, lực lượng, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã đã tích cực phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt việc tuyên truyền, đẩy mạnh công tác dân vận phù hợp với thực tế địa bàn. Qua đó, nâng cao nhận thức của quần chúng trong tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Trung tá Hoàng Duy Duyệt, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Pò Mã, BĐBP Lạng Sơn: Trong năm qua đồn đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân 2 xã Quốc Khánh và Đội Cấn các tổ chức, cá nhân và từ các nguồn xã hội hóa để làm được 13 đường nhánh lên kiểm tra mốc biên giới. Mặc dù khó khăn vất vả nhưng quần chúng nhân dân trên địa bàn và cấp ủy chính quyền địa phương đã tham gia, ủng hộ rất nhiệt tình giúp đỡ bộ đội biên phòng để có những con đường lên tuần tra quản lý bảo vệ biên giới.

moc9921

Với sự tham gia của hơn 100 người là những cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã phối hợp với 2 đơn vị là; Đoàn viên thanh niên của huyện và cán bộ, nhân dân xã Đại Đồng đã huy động lực lượng cùng bộ đội Biên phòng xây dựng đường tuần tra bảo vệ Biên giới. Do đường lên cột mốc có độ dốc cao, nên khâu vận chuyển vật liệu rất khó khăn, phải truyền tay nhâu từng xô vữa. Không khí lao động nhộn nhịp, hăng say những xô vữa xi măng được truền tay nhau, xen lẫn những tiếng cười nói vui vẻ đã tạo không khí vui tươi, ấm áp thắm tình Quân - Dân. Bà Nông Phương Thảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Đồng, huyện Tràng Định: Ban MTTQ xã sau khi nhận được văn bản của cấp trên, xã Đại Đồng đã huy động đến cán bộ và nhân dân đóng góp kinh phí để hỗ trợ đồn Biên phòng xây dựng đường kiểm tra mốc giới. hôm nay xã Đại Đồng huy động lực lượng là 40 người để thực hiện hỗ trợ Đồn Biên phòng đổ bê tông lên mốc giới, mốc 992.

9923

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên về chủ quyền biên gới quốc gia, mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, trong việc đảm nhận, triển khai công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ giữ gìn quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế -xã hội; các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn biên giới của huyện. Đoàn viên: Nông Thị Thùy Bí Thư đoàn thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định: Hôm nay tham gia tình nguyện tại xã Đội Cấn, thực hiện công trình đường kiểm tra mốc giới bảo vệ biên giới. Với vị trí là đoàn viên thanh niên tôi cảm thấy rất là vinh dự và tự hào khi được góp sức của mình trong việc bảo vệ biên cương tổ quốc.

moc9922

Công trình hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả to lớn về quốc phòng - an ninh, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Biên phòng tuần tra, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia; rút ngắn thời gian cơ động, đồng thời thể hiện được sự chung tay của cộng đồng, qua đó đã phát huy sức mạnh tập thể trong việc toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia./.

Bài, ảnh: NÔNG DƯ – XUÂN TÔN

Trung tâm V,TT & Truyền thông huyện Tràng Định