Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

PHIÊN CHỢ QUÝT CƠ HỘI QUẢNG BÁ VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM QUÝT TRÀNG ĐỊNH

Nhằm giúp nông dân có điều kiện trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm Quýt và xúc tiến thương mại. Đồng thời giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong quá trình sản xuất và tiêu thụ. Huyện Tràng Định triển khai Phiên chợ quýt Tràng Định năm 2020 dự kiến diễn ra trong 2 ngày từ ngày 11 và 12 tháng 12 tại đường 10/10 khu 2, thị trấn Thất Khê.

quyt kim dong 2.jpg

Quýt Tràng Định đang chín rộ

Chưa khi nào mà sản lượng quýt ở huyện Tràng Định lại đạt năng suất như năm nay, dự tính với 400 het-ta cho thu hoạch quả ước mỗi héc-ta cho 6 đến 12 tấn quả. Khi mà ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, lại thêm được mùa nên giá cả chỉ bằng nửa năm ngoái. Trung bình quả to loại 1 thu mua tại vườn là 8 đến 10 ngàn đồng. Quýt Tràng Định vào vụ chín rộ, quả vàng, múi mọng, có vị ngọt thơm nhất vào đầu và trung tuần trong tháng 12. Nên khi biết tin sẽ có phiên chợ quýt Tràng Định, gia đình chị Hoàng Minh Nguyệt ở thôn Nà Thà, xã Kim Đồng cảm thấy rất vui, như có thêm động lực để thu hái quả. Vì từ đầu mùa đến giờ do giá cả rẻ mà không màng thu quả. Chị Nguyệt cho biết thêm: Gia đình tôi có gần 800 cây quýt đang cho thu hoạch, năm nay sai quả rất nhiều nhưng giá rẻ quá. Giờ biết có phiên chợ Quýt này chúng tôi thấy vui lắm, cơ hội để quả Quýt được ra thị trường với giá cả hợp lý hơn. Chúng tôi mong có nhiều phiên chợ  như này để quả Quýt của chúng tôi được nhiều người biết đến và tiêu thụ được.

phien cho quyt 2.jpg

Chị Hoàng Minh Nguyệt ở thôn Nà Thà, xã Kim Đông đang thu hái quýt 

Không chỉ gia đình chị Nguyệt mà rất nhiều gia đình ở trên địa bàn huyện Tràng Định trồng Quýt vui mừng khi biết tin như thế. Phiên chợ Quýt được mở ra thực sự là cơ hội để người trồng quýt trên địa bàn toàn huyện được quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Ông Hoàng Trường Minh, Phó chủ tịch UBND xã Kim Đồng cho biết: Năm nay xã Kim Đồng có khoảng 250 héc-ta quýt đang cho thu hoạch, phiên chợ Quýt này thu hút nhiều doanh nghiệp, nhiều tiểu thương thì sản phẩm Quýt của người dân sẽ được quảng bá và tiêu thụ. Cấp ủy đảng chính quyền chúng tôi sẽ tuyên truyền nhân dân, không mở rộng diện tích quýt, giữ  nguyên diện tích hiện có, tác động khoa học kỹ thuật để chất lượng quả quýt năm sau sẽ có mẫu mã đẹp hơn, quả mọng hơn, chất lượng tốt hơn cho những phiên chợ các năm sau.

Những người nông dân trồng quýt Tràng Định đang rất mong chờ phiên chợ Quýt và mong muốn có nhiều phiên chợ như thế, bởi tổ chức được các chương trình này sẽ hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho Quýt nói riêng và  nông sản, đặc sản vùng miền, địa phương nói chung, tăng giá trị kinh tế, thu nhập cho người dân trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, đẩy mạnh tái cơ cấu nền nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới tại Tràng Định/.

Thực hiện: PHẠM THOA – BÍCH LẠI- QUỐC THĂNG – NÔNG DƯ

Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện Tràng Định