Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

QUỐC KHÁNH NỖ LỰC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI TRONG NĂM 2021

 

         Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2021. Để hoàn thiện 19/19 tiêu chí Nông thôn mới, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định đang khẩn trương gấp rút hoàn thiện 1 số hạng mục công trình nhà văn hóa, trường học phấn đấu đưa xã sớm đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

         Nhận thức được công cuộc xây dựng Nông thôn mới là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa bộ mặt nông thôn miền núi với miền xuôi. Do đó, khi được triển khai chủ trương này, phần lớn các hộ dân thuộc 14 thôn, bản của xã Quốc Khánh đã đồng tình hưởng ứng và sẵn sàng hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng Nông thôn mới. Điển hình nhất là hộ gia đình bà Hoàng Thị Bích Hồng, trú tại thôn Bản Phạc, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. Mặc dù điều kiện kinh tế gia đình chưa thuộc diện khá giả so với nhiều hộ gia đình khác nhưng vì lợi ích cao cả của cộng đồng đã sẵn sàng hiến hơn 500 m2 đất nằm ngay sát đường quốc lộ có giá trị lớn về mặt kinh tế để tạo điều kiện cho thôn xây dựng Nhà văn hóa đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn về diện tích, không gian Nhà văn hóa mới.

Công trình Nhà văn hóa thôn Bản Phạc, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định

Bà Hoàng Thị Bích Hồng, thôn Bản Phạc, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định chia sẻ: “Thấy được những khó khăn về việc tìm quỹ đất xây dựng Nhà văn hóa xã. Sau khi được tuyên truyền vận động, gia đình tôi đã tự nguyện hiến đất và không đòi hỏi sự đền bù nào khác. Chỉ mong sao sớm có được Nhà văn hóa mới khang trang, tạo điều kiện cho bà con trong thôn có nơi sinh hoạt cộng đồng”.

Ông Ngọc Thành Tâm, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Bản Phạc, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định cho biết: “Hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, bà con trong thôn Bản Phạc rất tích cực hưởng ứng những công việc thiết thực như đóng góp cát sỏi, ngày công lao động cùng chung tay xây dựng đường làng ngõ xóm, giao thông nội đồng góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm đạt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo lộ trình”.