Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TĂNG TỈ LỆ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 12 TUỔI: CÁCH LÀM Ở TRÀNG ĐỊNH

Thời gian qua, công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, chính trị xã hội, hội quần chúng trên địa bàn huyện Tràng Định đẩy mạnh thực hiện, đặc biệt là việc tiêm vắc xin mũi 2 cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi. Với nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả đã góp phần tăng tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho các đối tượng trên đạt tỉ lệ cao nhất so với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tràng Định, qua thống kê, toàn huyện có 7.122 đối tượng trẻ em có độ tuổi từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi. Tính đến ngày 12/9/2022, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 100%, tổng số trẻ đã tiêm mũi 2 là 5.614 trường hợp, đạt tỷ lệ 78,83%. Tràng Định là huyện có tỷ lệ tiêm mũi 2 cao nhất cho nhóm đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi so với các huyện, thành phố trên địa bàn, cao hơn 15% so với tỷ lệ trung bình tiêm mũi 2 của toàn tỉnh.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà văn hóa xã Đề Thám

Có được thành công trên, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính là sự chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vắc xin và các trang thiết bị phục vụ công tác tiêm chủng. Bác sĩ Bế Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tràng Định cho biết: Việc tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi được thực hiện song song với tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho nhóm đối tượng ưu tiên từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 3 cho nhóm đối tượng từ 12 đến 17 tuổi, do vậy, trung tâm đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, vắc xin đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Trung tâm đã thành lập 22 điểm tiêm tại các trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn và 1 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, mỗi xã, thị trấn đơn vị bố trí thêm 1 điểm tiêm chủng lưu động, có thể bố trí tại các nhà văn hóa, trường học (nếu đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng). Các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ phương tiện, trang thiết bị hồi sức cấp cứu để xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có). Nhờ việc bố trí tiêm cho các nhóm đối tượng khoa học, hợp lý nên mọi người tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.