Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH GIÁM SÁT TẠI HUYỆN TRÀNG ĐỊNH

 

Ngày 14/5/2020, Đoàn giám sát của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Tràng Định về tình hình kết quả triển khai thực hiện Chương  số 22, ngày 15/7/2016 của UBND tỉnh Lạng Sơn về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2020. Cùng tham gia Đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hậu- Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đoàn đã đi giám sát thực tế công trình đường giao thông từ  quốc lộ 4A đến xã Chí Minh, thăm mô hình hợp tác xã nông, lâm nghiệp Đồng Phát, thăm mô hình trồng thạch đen và cơ sở chế biến thạch đen Đức Quý tại xã Kim Đồng huyện Tràng Định .

Đoàn giám sát của thường trực Tỉnh ủy, thăm mô hình trồng thạch đen tại xã Kim Đồng, Tràng Định

Theo báo cáo của huyện Tràng Định, về thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016- 2020 đã tạo được sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và người dân đồng tình ủng hộ. Kết quả về lĩnh vực giao thông trong giai đoạn đã bê tông hóa và nhựa hóa được trên 40 km đường huyện, trên 120 km đường trục xã, hơn 33 km đường trục thôn. Đến nay toàn huyện có 6/21 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, 15/21 xã đạt tiêu chí số 4 về điện, hệ thống các công trình thủy lợi được quan tâm, đảm bảo cho việc phục vụ sản xuất nông nghiệp, hệ thống các công trình nước sạch được đầu tư, chất lương nước được đảm bảo giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, cải thiện đời sống cho nhân dân.Từ năm 2016 đến nay, UBND huyện đã đầu tư 6 công trình xây mới Trạm y tế.  Về giáo dục đến nay toàn huyện có 17 trường học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó 5 trường mầm non, 6 trường tiểu học và 6 trường trung học cơ sở.