Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Long

Thực hiện chương trình công tác tháng 5 năm 2023, ngày 17/5 Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Long về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trong 5 tháng đầu năm  2023. Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Quốc Toản Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tràng Định,  lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong xã.

Trong 5 tháng qua, Đảng ủy xã Khánh Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Chỉ đao nhân dân tập trung phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng hợp lý, nâng cao giá trị thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực của địa phương. 2 cây chủ lực của địa phương là Thạch đen và Quế, năm 2022, tổng diện tích 133ha, trong đó thạch đen 73ha, sản lương đạt 365 tấn, đến nay  diện tích cây quế của xã là trên 375ha.

Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ, công tuyên truyền,vân động nhân dân xây dựng nông thôn mới được quan tâm chú trọng.  Xã có đường trục thôn tổng chiều dài 31km mới cứng hóa được 0,665km đạt tỷ lệ 2%, đường ngõ xóm đã cứng hóa được trên 27%. Hiện nay xã còn còn 21 hộ đân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia, nhiều thôn chưa có sóng điện thoại, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 30,14% hộ cận nghèo 46,89%. Về nhà văn hóa 4/5 thôn đã có nhà văn hóa, tuy nhiên sau sát nhập thôn, các nhà văn hóa đều không đảm bảo diện tích theo tiêu chuẩn nông thôn mới. do là xã vừng cao dân cư thưa thớt rất khó khăn trong việc triển khai thực hiện các tiêu trí.