TRÀNG ĐỊNH BẾ MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỤ VỆ KHỐI HUYỆN ỦY, UBND HUYÊN NĂM 2020

Ngày 28/8, Ban chỉ huy tự vệ khối cơ quan Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định đã tổ chức bế mạc huấn luyện tự vệ năm 2020. Tới dự có đồng chí Lương Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo huấn luyện tự vệ năm 2020, đồng chí Nông Ngọc Tường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Trong thời gian 5 ngày, các chiến sĩ tự vệ được trang bị các nội dung như: Luật dân quân tự vệ; Chuyên đề về chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu…

Mặc dù đợt huấn luyện lần này diễn ra trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Ban CHQS huyện, cùng với tinh thần tích cực luyện tập, khắc phục khó khăn của các chiến sĩ, lực lượng tự vệ đã hoàn tốt các nội dung yêu cầu của đợt huấn luyện đề ra. Kết thúc đợt huấn luyện, kết quả kiểm tra các nội dung, về chính trị: có 15% chiến sĩ tự vệ đạt loại giỏi, 47% đạt loại khá. Về kết quả bắn đạn thật có 52% đạt loại giỏi, 34% đạt loại khá.

Tại lễ bế mạc, Ban chỉ huy tự vệ đã khen thưởng cho các chiến sỹ tự vệ đạt kết quả cao trong học tập và huấn luyện.