Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TRÀNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT VÀ VUI XUÂN ĐÓN TẾT CHO NHÂN DÂN

Chiều ngày 9.2.2021, huyện Tràng Định tổ chức họp trực tuyến bàn về các giải pháp và giao chỉ tiêu trồng cây thạch đen đến các xã thị trấn. Đồng thời quán triệt chỉ thị thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nhằm tăng cường tuyên truyền và đảm bảo các điều kiện an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, tại hội nghị các đại biểu tại các điểm cầu cùng nhau thảo luận về mở rộng diện tích trồng thạch đen, cũng như việc cung ứng giống tại 22 xã thị trấn. Xã Tân Tiến được giao chỉ tiêu diện tích trồng thạch lớn nhất huyện với tổng diện tích phải đạt hết năm 2021 là 396 héc ta; xã Kim Đồng  242 hecta; xã Quốc Khánh 180 hecta; xã Tri Phương 122 hecta .v.v… Tổng diện tích trồng thạch năm 2021 huyện Tràng Định giao cho các xã phấn đấu đạt và vượt 2500 hecta, tăng 1000 hec ta so với năm 2020. Bên cạnh đó, thảo luận về diện tích giống thạch để cung ứng mở rộng diện tích vùng trồng. Các xã, thị trấn đều phải tăng diện tích giống cây thạch. Để làm được điều này các xã, thị trấn rà soát thật kỹ về vùng trồng, điều kiện tự nhiên khí hậu…Được biết sau khi thạch đen Tràng Định được xuất chính ngạch sang Trung Quốc từ tháng 12.2020, đây là cơ hội để huyện Tràng Định nắm bắt và phát triển vùng sản xuất thạch để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cũng tại hội nghị trực tuyến này, huyện Tràng Định triển khai kế hoạch ra quân đầu xuân, và thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm tỉnh giao 5 ha trồng cây đào.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc tết các xã thị trấn, nhất là các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ trong thời khắc giao thừa: Đảm bảo các điều kiện, yếu tố an toàn; Có sức khỏe và đón Tết Nguyên đán cổ truyền an khang thịch vượng. Chúc cho cuộc chiến với dịch bệnh covid 19 thành công tốt đẹp trên địa bàn huyện Tràng Đình, để huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế hiệu quả./.

Thực hiện: PHẠM THOA

Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện Tràng Định