TRÀNG ĐỊNH CÓ 04 SẢN PHẨM OCOP ĐƯỢC XẾP HẠNG 3 SAO

Hiện nay, huyện Tràng Định có 04 sản phẩm được phân hạng, đánh giá đạt sản phẩm OCOP 3 Sao gồm: Quy linh cao; thạch đen dạng bột của Công ty TNHH sản xuất và Đầu tư xuất nhập khẩu Đức Quý; thạch đen Hồng Nhung và gạo Nếp Ong vàng. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác đang thực hiện, qua đó nâng thu nhập bình quân lên 42 triệu đồng/người/năm, tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2015.

4 sản phẩm ocop đạt 3 sao.png

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (áo đen) cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định thăm Công ty TNHH Đức Quý (ảnh trên) và sản phẩm bột thạch đen của Công ty được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

thạch den gạo nếp 1.jpg

thạch đen gạo nếp 2.jpg

Sản phẩm Nếp Ong vàng của HTX Nông sản sạch Tràng Định

Có được kết quả như vậy là do từ năm 2019 đến nay, UBND huyện Tràng Định đã chỉ đạo các Phòng Nông nghiệp & PTNT; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Huyện Đoàn…phối hợp tổ chức được 3 lớp đào tạo, tập huấn cho hơn 210 lượt người về chương trình OCOP; riêng trong năm 2020, huyện đã hỗ trợ các chủ thể tham gia chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) hơn 10 nghìn tem truy xuất nguồn gốc; 6 nghìn bao bì, nhãn mác sản phẩm; xây dựng Website quảng bá sản phẩm… với trị giá trên 830 triệu đồng từ nguồn kinh phí chương trình OCOP. Việc thực hiện chương trình OCOP góp phần thay đổi phương thức tổ chức sản xuất, mở ra cơ hội cho bà con tham gia các chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị nông sản trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Từ những giá trị đem lại của sản phẩm OCOP, năm 2021 huyện Tràng Định tiếp tục lựa chọn thêm 03 sản phẩm đặc trưng gồm: Trứng vịt (xã Quốc Khánh); bí xanh (xã Đề Thám) và bánh khảo (xã Đại Đồng) để xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các xã, thị trấn lựa chọn, đăng ký sản phẩm tham gia chương trình OCOP./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định