TRÀNG ĐỊNH QUẢN LÝ HƠN 165 TỶ ĐỒNG VỐN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CƠ BẢN VÀ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG

Năm 2020 tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Tràng Định hơn 165 tỷ đồng được bố trí cho 118 dự án Trong đó: 48 công trình thanh toán vốn; 25 dự án chuyển tiếp; 45 dự án khởi công mới. 64 dự án thuộc  chương trình tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả giải ngân vốn kế hoạch đầu tư XDCB quý I năm 2020 trên 64 tỷ đồng, đạt 39,5% kế hoạch vốn giao đầu năm (tăng 9,2% so với cùng kỳ). Công tác giải ngân, thanh toán các nguồn vốn được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Hiện các Dự án đang khẩn trương thi công đảm bảo đúng tiến độ.

Toàn cảnh Công trường dang thi công Cầu Pác Luồng năm 2020

Cùng với đó Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cũng được huyện quan tâm chỉ đạo việc rà soát phúc tra, kiểm đếm và phê duyệt bồi thường bổ sung đối với các dự án chuyển tiếp còn vướng mắc; chuẩn bị các điều kiện tổ chức triển khai các phương án kiểm đếm, tính toán bồi thường đối với các dự án khởi công mới trình phê duyệt và đền bù cho các tổ chức cá nhân theo quy định, tạo mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai các dự án theo kế hoạch đề ra./.

Tin ảnh: QUỐC THĂNG

Trung tâm VH -TT & Truyền thông Tràng Định