TRÀNG ĐỊNH RA QUÂN LÀM THỦY LỢI NỘI ĐỒNG

Để đạt được mục tiêu gieo trồng 2.200 ha vụ lúa xuân năm 2021, Ngay từ đầu tháng 1/2021 UBND huyện Tràng Định đã chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, khắc phục hư hỏng các công trình thủy lợi, tổ chức làm thủy lợi nội đồng, tu bổ nạo vét hệ thống kênh mương tưới, tiêu. Theo đó từ ngày 18/2 (tức ngày 7 Tết Nguyên đán) tại các xã, thị trấn đã huy động trên 17.000 ngày công ra quân làm đường giao thông, thủy lợi và nạo vét kênh mương 165.000m, đào, đắp hơn 130m3 đất đá; Phát quang mương thủy lợi được: 156.000m; Sửa chữa, nạo vét 42 công trình nước sinh hoạt tự chảy do các thôn tự quản.

ldđx1

Nạo vét mương nội đồng tại xã Đề Thám, (ảnh trên) và xã Đại Đồng, Tràng Định, Lạng Sơn

Hiện nay, tại các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thân trách nhiệm thường xuyên bảo vệ, duy tu các công trình thủy lợi. đảm bảo tưới, tiêu kịp thời phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021.

Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ

Trung tâm VH-TT và Truyền thông Tràng Định