TRÀNG ĐỊNH THỰC HIỆN TỐT QUY CHẾ PHỐI HỢP THEO NGHỊ ĐỊNH 03/2019/NĐ-CP NĂM 2020

Quy chế phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn huyện Tràng Định thực hiện tốt. Đó là khẳng định của đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định tại Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng – Trạm Rada 59 vào chiều ngày 5.01.2021 tại hội trường Đồn Biên phòng Pò Mã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư –Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2020, thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ các lực lượng đã phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Các lực lượng đã làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp kiểm tra xác minh thông tin; công tác vận động quần chúng; công tác giáo dục quốc phòng an ninh; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhất là đấu tranh tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự trên khu vực biên giới, vùng trời… Nổi bật là trong năm 2020, đã phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, thiên tai mưa đá; vận động nhân dân các xã, thị trấn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước; bảo đảm an ninh trật tự trong dịp diễn ra Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện Tràng Định lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Tại hội nghị, đã gần 10 ý kiến của các đại biểu thảo luận một số giải pháp để công tác phối hợp giữa các lực lượng được chặt chẽ, thống nhất và đạt hiệu quả cao trong những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng thực hiện tốt 3 nội dung, 6  vấn đề như tiếp tục tăng cường phối hợp làm tốt công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác phối hợp trao đổi thông tin, nắm chắc mọi diễn biến, dự báo đúng và chính xác tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý kịp thời các tình huống phức tạp xảy ra... phối hợp nắm tình hình, chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tội phạm ma túy; thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng, công tác phòng PCCC và Cứu nạn cứu hộ tăng cường tuần tra, truy quét trên tuyến biên giới, nhất là dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021,  góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Thực hiện: PHẠM THOA

Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện Tràng Định