Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tuổi trẻ Tràng Định với những việc làm thiết thực vì cộng đồng

 

          Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ huyện Tràng Định đang thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua  với các việc làm thiết thực vì cộng đồng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì quê hương phát triển của tuổi trẻ.

 

          Trao đổi với chúng tôi về phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng của đòan viên thanh niên huyện, đ/c Đàm Danh Huỳnh Bí thư huyện đoàn Tràng Định cho biết: Các hoạt động xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ trong huyện không chỉ diễn ra trong tháng 3, đây là một trong những hoạt động lớn, trọng tâm và xuyên suốt của Đoàn thanh niên. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. bất kể thời điểm nào trong năm đoàn thanh niên cũng đều có các hoạt động  thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Đó là các phong trào ra quân đầu xuân, phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào vệ sinh môi trường, phong trào đóng góp giúp đỡ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, làm nhà bán trú dân nuôi và rất nhiều những hoạt động thiết thực khác được đông đảo đoàn viên thanh niên của huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồngTiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của đoàn, mới đây đoàn phát động cuộc vận động thanh niên tham gia giữ gìn văn minh đô thị, tập trung vào các hoạt động chỉnh trang đô thị tại khu vực trung tâm huyện và đẩy mạnh hoạt động thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới. Tập trung đăng ký đảm nhận các công trình, các phần việc của thanh niên như làm đường giao thông nông thôn, xây dựng kênh mương nội đồng, căn cứ vào các tiêu chí đảm nhận các công trình phần việc thanh niên phù hợp trên địa bàn huyện.

 

 

            Chỉ tính riêng trong năm 2012. Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều  việc làm thiết thực  vì cuộc sống cộng đồng như: tu sửa 150 km đường giao thông nông thôn, nạo vét trên 90 km kênh mương thuỷ lợi, tổ chức trên 310 buổi dọn vệ sinh môi trường tại các cơ quan, trường học, khu lưu niệm Bác Hồ. Cũng trong năm 2012 Đoàn thanh niên huyện đã đóng góp xây dựng được 3 nhà bán trú dân nuôi tại 3 xã; Cao Minh, Tân Yên, Bắc Ái trị giá 75 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện và khám cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu xa trong năm 2012 Huyện đoàn Tràng Định phối hợp với Hội chữ thập đỏ của huyện  tổ chức được 2 đợt thu được gần 100 đơn vị máu, tổ chức khám cấp thuốc miễn phí  cho trên 200 người dân tại xã Đội Cấn. Ngoaì ra, đoàn thanh niên còn tổ chức  các hoạt động mít tinh, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng đầu nguồn, thăm tặng quà các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

 

 

             Trong tháng 3, tháng thanh niên năm nay Huyện Đoàn Tràng Định đã có kế hoạch từ rất sớm chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng rộng khắp, Trong đó thành lập đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật an toàn giao thông tại khu vực Thị trấn Thất Khê. Tổ chức khảo sát làm 10 nhà tiêu hợp vệ sinh  cho các hộ gia đình tại xã Cao Minh và xã Hùng Sơn. Xây dựng nhà bán trú dân nuôi tại xã Bắc Ái, Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải với chủ đề: Thanh niên tham gia giữ gìn văn minh đô thị. Tổ chức ngày hội thanh niên khoẻ tại các trường THPT trên địa bàn. Phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Lạng Sơn tổ chức ngày hội đoàn kết thanh niên các dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục đăng ký và đảm nhận 4 công trình phần việc của thanh niên hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện không chỉ tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong tuổi trẻ các dân tộc, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên chia sẻ khỏ khăn trong cộng đồng mà còn được cấp uỷ, chính quyền huyện đánh giá cao.

 

 

              Sôi nổi các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, tuổi trẻ Tràng Định  không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, đi đầu trong các phong trào của địa phương mà còn đóng góp sức trẻ của mình  xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                         Thực hiện: Nguyễn Minh Huệ