TUYẾN BIÊN GIỚI TRÀNG ĐỊNH LIÊN TIẾP THU DUNG CÔNG DÂN NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Lúc  1h30 phút ngày 22.1.2021 tại mốc biên giới 962, 963 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã, đã phát hiện và thu dung  9 công dân nhập cảnh trái phép.

hoi nguoi nhap canh trai phep 22.1.2021

Trước đó 8h sáng ngày 21.1.2021, tại mốc biên giới 962, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã, đã phát hiện và thu dung 17 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong đó có 9 nam, 8 nữ.

nhap cảnh trái phép ngày 21.1.2021

Qua kiểm tra, lấy lời khai ban đầu, số công dân trên có hộ khẩu thường trú tại 12 tỉnh: Lai Châu,  Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Long, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Thái Nguyên. Đã đi sang Trung Quốc làm thuê nhiều năm. Đồn Biên phòng Pò Mã và các lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, kiểm tra y tế bước đầu đối với các công dân và tiến hành bàn giao cho các khu cách ly theo quy định.

Như vậy liên tiếp trong 3 ngày, riêng tuyến biên giới do Đồn Biên phòng Pò Mã quản lý đã thu dung 45 công dân nhập cảnh trái phép. Còn trên tuyến biên giới huyện Tràng Định đã phát hiện và thu dung 105 công dân nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở đầu tháng 1 đến nay./.

Thực hiện: PHẠM THOA

Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện Tràng Định