Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND HUYỆN QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP 02 CHỐT KIỂM DỊCH Y TẾ LIÊN NGÀNH PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TẠI XÃ HÙNG VIỆT VÀ XÃ QUỐC VIỆT

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn giáp ranh, ngày 22/8/2021 UBND huyện Tràng Định ban hành Quyết định số 1915/QĐ-UBND về việc Thành lập 02 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, được bố trí tại các cửa ngõ đường bộ vào huyện giáp ranh với huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Theo Quyết định thành lập, chốt số 01 bố trí tại thôn Hát Khòn, xã Hùng Việt trên tuyến Quốc lộ 4A và chốt kiểm dịch y tế số 02 bố trí trên Tỉnh lộ 229 thuộc thôn Cốc Muống, xã Quốc Việt, huyện Tràng Định. Với mỗi chốt có 13 người làm nhiệm vụ, bao gồm các lực lượng: Y tế, Dân quân, Công an, Quân sự của huyện và xã. Thời gian hoạt động của các Chốt kiểm dịch y tế kể từ 13 giờ 30 phút ngày 22/8/2021 cho đến khi có văn bản của UBND huyện chấm dứt hoạt động của Chốt kiểm dịch y tế.

chot 1.png

Toàn cảnh Chốt y tế số 01 trên QL 4A tại thôn Hát Khòn, xã Hùng Việt

Các chốt hoạt động 24/24h của 7 ngày trong tuần kể cả ngày lễ, ngày nghỉ, có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát đối với người và tất cả các phương tiện giao thông đường bộ vào địa bàn huyện nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh COVID-19 vào huyện, bảo đảm lái xe và tất cả các hành khách trên các phương tiện giao thông đều phải tuân thủ đeo khẩu trang trong suốt hành trình, được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, trình các giấy tờ liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi lực lượng làm việc tại các chốt yêu cầu..., thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên khi cần thiết, ngoài ra đối với lái xe đường dài yêu cầu thực hiện bản Cam kết theo Mẫu quy định...

  Ngoài thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, các chốt kiểm dịch y tế còn thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn sử dụng các hình thức khai báo y tế điện tử… nhằm kiểm soát tình hình và ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện Tràng Định.

  Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT và Truyền thông Tràng Định