Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Quốc Việt tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Chiều 7/3/2023, Xã Quốc Việt tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, dự Lễ có đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Hải, Trưởng phòng Tài chính tổng hợp, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lạng Sơn; về phía huyện có đồng chí  Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan liên quan cùng với lãnh đạo, cán bộ xã, đại diện Nhân dân các thôn trên địa bàn xã Quốc Việt.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, đồng sức của Nhân dân đã làm cho diện mạo nông thôn xã Quốc Việt nhiều đổi thay tích cực; quy hoạch vùng trồng Lúa, Ngô và các cây trồng khác như trồng Bí nụ, Cúc hoa, Bí đỏ, các loại cây ăn quả. Đến nay thu nhập đầu người của toàn xã đạt 39,07 triệu đồng/người/năm; đường trục xã đã được cứng hóa đạt 100%; đường trục thôn đã được cứng hóa 92,0% đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm; 12/12 thôn có nhà văn hóa và trang bị cơ sở vật chất đảm bảo theo quy định; hệ thống điện trên địa bàn xã đạt chuẩn theo quy định. Trên địa bàn xã có 808/808 hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn, đạt tỷ lệ 100%...

Tổng kinh phí đã thực hiện của các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là: 98.649.484.000.000đ, trong đó nhân dân đóng góp: 8.022.000.000đ; hiến đất là: 17.520m2 đất và đóng góp 26.740 ngày công lao động. Các nguồn vốn huy động đã được đầu tư đúng trọng tâm, cho đến nay cơ sở hạ tầng của xã cơ bản hoàn thiện, các công trình được đầu tư đều đạt chất lượng, phát huy tốt công năng.

Tại buổi Lễ Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quốc Việt Đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho 01 tập thể và 02 hộ gia đình.

Chủ tịch UBND huyện Tràng Định tặng Giấy khen cho 01 tập thể, một cá nhân và 19 hội gia đình, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 7 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022./.

Thực hiện: NÔNG DƯ – XUÂN TÔN

Trung tâm VH, TT và truyền thông huyện Tràng Định