Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sôi nổi phong trào Tết Trồng Cây đầu xuân tại Tràng Định

          Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngay sau những ngày vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023. Qua đó, nhằm lan tỏa phong trào trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Tràng Định.

Mặc dù không khí Xuân vẫn đang rộn ràng trên khắp từng bản làng, ngõ phố. Nhưng ngay sau những ngày nghỉ Tết, huyện Tràng Định đã tiến hành tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân. Đây là hoạt động thường niên và là nét đẹp văn hóa đầu năm mới với thông điệp mỗi người hãy trồng 1 cây xanh để bảo vệ hành tinh xanh, vừa góp phần ngăn chặn với những biến đổi khí hậu của trái đất. Trong không khí lao động hăng say tràn ngập trên khắp triền đồi, người cuốc, người trồng, người tưới nước, đảm bảo trồng cây nào sống tốt cây đó đã tạo thêm khí thế khẩn trương của phong trào trồng cây đầu năm.

Đang hăng say lao động, anh Đường Duy Khánh, cán bộ Bưu điện huyện Tràng Định phấn khởi bày tỏ: “Hôm nay được tham gia hưởng ứng buổi lễ trồng cây tại hộ gia đình chính sách, bản thân tôi rất là vui mừng phấn khởi vì được đóng góp một phần nhỏ của mình nhằm thúc đẩy kinh tế cho hộ gia đình đồng thời tăng độ phủ của rừng. Tôi mong rằng sẽ có nhiều buổi lễ thiết thực hơn nữa để góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho bà con nhân dân”

Nói về một số hoạt động của tuổi trẻ huyện Tràng Định hướng về phong trào tết trồng cây đầu xuân, anh Tô Ngọc Anh, Bí thư Huyện đoàn Tràng Định cho biết: “Hưởng ứng phong trào tết trồng cây, Ban Thường vụ huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức triển khai hưởng ứng thực hiện các phong trào. Cùng với đó chúng tôi đặt ra chỉ tiêu là mỗi một đoàn viên thanh thiếu nhi sẽ trồng ít nhất một cây xanh. Mỗi cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc sẽ trồng ít nhất một công trình vì cây xanh. Qua đó giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi trong công tác phát triển trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế của địa phương”

Theo đó, ngay sau lễ phát động Tết trồng cây tại huyện, lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị của huyện đã cùng nhau đến hỗ trợ trồng 400 cây keo lai cho gia đình ông Trần Văn Tích, thuộc diện gia đình chính sách, trú tại thôn Nà Trà, xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định với diện tích 0,5 ha. Qua đó nhằm tạo điều kiện khuyến khích gia đình tích cực phát triển kinh tế đồi rừng để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Phấn khởi được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ trồng cây đầu xuân, ông Trần Văn Tích, thôn Nà Trà, xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định bày tỏ: “Hôm nay được các cán bộ của huyện xuống giúp đỡ gia đình trồng cây đầu xuân, tôi rất vui mừng, phấn khởi và xin được cảm ơn các cấp các ngành đoàn thể của huyện. Số cây trồng xuống tôi sẽ vận động các con cháu chăm sóc thật tốt để đảm bảo cây nào sống tốt cây đó”

Được biết, theo kế hoạch, ngoài việc huy động lực lượng trồng cây giúp gia đình chính sách, huyện còn tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động trồng các loại cây như: cây quế, cây hồi, cây keo…Trong đó, huyện hỗ trợ 1 nghìn cây keo lai cho các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Nói về hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân năm 2023 đồng chí Hoàng Như Bách, Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định cho biết:“Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ. Hôm nay cấp ủy, chính quyền huyện tổ chức phát động tết trồng cây. Theo kế hoạch chúng tôi tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tết trồng cây phù hợp đảm bảo tình hình thực tế của địa phương. Ngoài ra đối với huyện năm nay chúng tôi chỉ đạo trồng các cây gỗ lớn cây Quế, Hồi các cây trồng chủ lực của địa phương. Đối với cây gỗ lớn chúng tôi chỉ đạo trồng cây keo góp phần thực hiện hoàn thành đề án cây gỗ lớn trên địa bàn của huyện. Việc trồng cây đầu xuân, chúng tôi cũng thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong đó tập trung phát triển trồng rừng góp phần thực hiện tốt đề án phát triển 1 nghìn cây xanh trên địa bàn của huyện giai đoạn 2021- 2025 đã đề ra”