Lễ khánh thành đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới 981

Ngày 06/3/2024, tại thôn Nặm Khoang, xã Đội Cấn. Đồn Biên phòng Pò Mã (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) tổ chức Lễ khánh thành đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới 981.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định.

Công trình đường kiểm tra bảo vệ biên giới tại cột mốc 981 có tổng chiều dài 910m, thực hiện theo Đề án của UBND tỉnh Lạng Sơn về làm đường kiểm tra cột mốc biên giới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025 và chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, trường học và nhân dân xã Đội Cấn nhận thi công từ ngày 04/01 đến ngày 10/01/2024, sau 01 tuần xây dựng với sự nỗ lực cố gắng, không quản thời tiết mưa rét, địa hình dốc trơn trượt, cùng sự phối hợp của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã và cấp ủy, chính quyền xã Tri Phương, huyện Tràng Định với 202 lượt người tham gia xây dựng đã hoàn thành con đường bê tông quy cách rộng 1m, dày 10-15cm với tổng trị giá công trình khoảng 287 triệu đồng.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã trong công tác tuần tra, bảo vệ biên giới.

Ngay sau Lễ cắt băng khánh thành các đại biểu đã tham gia trồng cây dọc theo tuyến đường vừa hoàn thành, nhằm hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2024, với 261 cây các loại như lát, đào, vàng anh, hoa nhài Nhật, mộc hương, hoa hồng, trong đó lát có 100 cây với trị giá khoảng 20 triệu đồng./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định